Sunday, January 10, 2016

Rumchata - phiên bản có cồn của horchata

Lần trước mình đã giới thiệu món sữa gạo kiểu Mexico – horchata, một món nước giải khát ngon lành làm từ gạo. Hôm nay mình giới thiệu món rumchata – món hortacha phiên bản có cồn dành cho mùa tiệc tùng lễ hội.

NGUYÊN LIỆU
- 1 bát gạo tẻ hạt dài
- 8 bát nước lọc
- 1 thìa bột quế
- 1 hộp sữa đặc có đường
- 50ml rượu rum
- một ít bột nhục đậu khấu để trang trí

CÁCH THỰC HIỆN
- Gạo vo sơ cho sạch, trút gạo vào máy xay, thêm 1 thìa bột quế, thêm một ít nước, xay nhuyễn gạo.
- Thêm 8 bát nước vào hỗn hợp gạo, ngâm khoảng 4-6 tiếng (có thể để qua đêm).
- Lọc hỗn hợp nước gạo. Pha thêm một ít nước nếu thấy hỗn hợp quá đặc. Thêm sữa đặc có đường vào hỗn hợp, thêm 50ml rượu rum.
- Khi dùng cho thêm thật nhiều đá, rắc thêm một ít bột nhục đậu khấu lên để tạo hương vị và trang trí.
- Phần còn lại có thể để trong tủ khoảng 3-4 ngày.

Món rumchata thơm mùi rượu rum, quế và sánh như sữa. Hãy chú ý đừng để mình say nhé, món này có thể khiến bạn uống mãi không biết chán đấy!

No comments:

Post a Comment