Monday, January 4, 2016

Smoothie "xanh" với bắp cải


Mình rất may mắn vì ở quê bố mẹ trồng được rau sạch, mỗi tuần một lần các cụ lại đóng gói gửi lên Hà Nội cho con gái. Nhờ đó, trong món smoothie mình dùng làm bữa sáng thường có thêm một chút xíu rau nhằm tăng dinh dưỡng cho món ăn. Nếu các bạn quan tâm tới việc thêm rau xanh vào cho món smoothie của mình, hoặc muốn em bé nhà bạn chịu ăn rau mà không phải ép buộc, hãy thử món smoothie "xanh" này nhé. Vị của bắp cải khá là nhẹ, nên cho một lượng nhỏ vào smoothie sẽ không ảnh hưởng gì tới mùi vị của món ăn cả.

Ngoài ra, việc sử dụng bắp cải chưa nấu chín là một cách tốt để hấp thụ các chất có tác dụng giải độc và chống ung thư trong bắp cải. Những chất này hầu hết đều bị phân hủy bởi nhiệt trong quá trình đun nấu.

NGUYÊN LIỆU (để làm được khoảng 500ml)
- 200g đu đủ chín, gọt vỏ, cắt miếng (có thể đã đông đá trong tủ lạnh)
- 1 quả chuối chín đồi mồi (chuối càng chín cho vào thì món smoothie càng thơm ngọt)
- nửa quả cam đã gọt, cắt miếng, bỏ hạt
- 1 lá bắp cải trắng to (hoặc 2 lá nhỏ)
- 200ml nước hoặc sữa hạt (mình có hướng dẫn làm sữa hạt tại đây)
- mật ong hoặc quả chà là đã tách hạt để tạo độ ngọt (tùy ý)

THỰC HIỆN
Xếp tất cả nguyên liệu vào cối xay sao cho khi xay những thành phần nặng và cứng nhất ở dưới cùng, nhẹ nhất ở bên trên. Xay cho đến khi đạt mức độ mịn mong muốn. Dùng càng sớm càng tốt.

No comments:

Post a Comment