Monday, September 21, 2015

Sữa yến mạch

Sữa yến mạch là loại sữa thực vật dễ làm và làm nhanh nhất, vì thời gian ngâm ủ ngắn, lại không cần phải nấu. Do đó bạn hãy dùng nước thật sạch để làm sữa yến mạch nhé.


NGUYÊN LIỆU
- 200g yến mạch (có thể dùng yến mạch nguyên hạt đã tách vỏ hoặc đã cán dẹt)
- 1 lít nước lọc
- nếu thích thêm hương vị bạn có thể cho thêm chà là, mật ong để tạo độ ngọt, quế để có mùi thơm. 

THỰC HIỆN
- Yến mạch ngâm nước khoảng 20 phút. Nếu bạn dùng yến mạch nguyên hạt thì có thể ngâm qua đêm. Rửa sạch cho hết nhớt.
- Cho yến mạch vào máy xay, thêm 200ml nước và xay ở mức cao trong khoảng 15 giây. Đổ thêm nước cho loãng hơn.
- Lọc sữa qua rây. Bạn có thể lọc 2-3 lần để sữa mịn hơn.

Sữa yến mạch không đạt độ sánh như sữa hạnh nhân, hương vị cũng không ấn tượng bằng, nhưng dùng sữa yến mạch trong các món smoothie sẽ giúp giữ nguyên hương vị của các thành phần khác trong smoothie.

No comments:

Post a Comment